ReadyPlanet.com
Once upon a time article

Concept : “Once upon a time”

Place : หอประชุมกองทัพอากาศ (Air Force Convention Hall)

Bride and Groom Name : Dr.Nok & Dr.Folk

ทีมงานของเราได้รับโจทย์สำหรับการจัดงานในครั้งนี้คือ  “ชอบสีขาว อยากจัดงานเหมือนเทพนิยาย แต่ไม่อยากให้มีโครงสร้างที่เป็นปราสาทราชวัง “  แต่สิ่งหนึ่งที่ทีมงานสัมผัสได้คือ หมอนกไม่ใช่สาวหวานเจี๊ยบ แต่แอบมีมุมหวาน ๆ ที่ซ่อนอยู่ตัว ทีมงานจึงเนรมิตงานในคอนเซ็ป  “Once upon a time”  แต่จะหยิบยกฉากเต้นรำมาเป็นธีมหลักของงาน

เนื่องจากเป็นงานค่อนข้างใหญ่ที่มีแขกกว่า 1,000 ท่าน และคุณพ่อคุณแม่ของเจ้าบ่าวเป็นนายทหารชั้นผู้ใหญ่  จึงตกลงใจเลือกห้องนี้ ด้วยขนาดห้องที่พอเหมาะและความสะดวกของแขกส่วนใหญ่

Decoration : เริ่มตกแต่งดอกไม้ตั้งแต่ด้านล่างบนไดทางขึ้น เมื่อเดินขึ้นมาจะเจอพรมดอกไม้  เมื่อเดินผ่านเข้ามาจะเจอกับซุ้มดอกไม้หรูหราอลังการขนาด 17 เมตร ที่รองรับแขกถ่ายรูปพร้อมกันได้ถึง 30 ท่าน

ด้านซ้ายวางแกลลอรี่รูปขนาด 2.50 เมตร จำนวน 5 บล็อคซึ่งใช้เป็นภาพใหญ่ทั้งหมด ใช้ i-pen ในการเซ็นอวยพรแทนสมุด  ภายในห้องในห้องย้อมไฟให้เป็นโทนสีชมพูอ่อนทั้งหมด กลางห้องตั้งโต๊ะเค้กวางบน State กลม 2 ชั้น เพื่อให้เป็นไฮไลท์ของงาน

 บนเวทีหลักออกแบบเป็นฉากประตู สำหรับเปิดตัวบ่าวสาว ตามทางเดินบนเวทีวางStand เชิงเทียนเพิ่มความหรูหรา

 รอบๆ งานวางตุ๊กตาคิวปิดตัวน้อย จัดดอกไม้เพิ่มความน่ารักให้กับงานเพื่อไม่ให้ดูหนักจนเกินไป

เอาใจแขกผู้ใหญ่ด้วยการจัด โต๊ะ vip จัดเป็นแบบ sitdown dinner เน้นความหรูหราด้วยผ้าปูโต๊ะสีเทาเงินคาดทับด้วยรันเนอร์กำมะหยี่สีครีม กลางโต๊ะวาง centerpiece ที่สำคัญจัดให้มีบริกรคอยเสริฟอาหารตลอดเวลา

 

Sequence : สำหรับลำดับพิธีเนื่องจากงานนี้มีแขกผู้ใหญ่ค่อนข้างเยอะ พิธีการชัดเจน ตอนเปิดตัวใช้นักบัลเล่ต์ 2 คู่สำหรับเปิดตัวบ่าวสาวโดยออกมาจากประตูด้านหลังเวที  เมื่อคล้องพวงลัยและประธานกล่าวอวยพรเสร็จ เราเลยจัดเป็นทอคโชว์ใช้โซฟาหลุยส์ มานั่งสัมภาษณ์เพื่อให้เข้ากับบรรกาศ และหลังจากนั้นก็ให้นักบัลเล่ต์เปิดฟลอร์เพิ่อนำบ่าวสาวไปตัดเค้กในบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก

สามารถคลิกเพื่อเข้าไปชมภาพเพิ่มเติมได้ ที่นี่ค่ะ
Portfolio

Cowboy Party article
You’re my Everything article
Fabulas Party article
Nature of LOVE article