ReadyPlanet.com
Fabulas Party article

Concept : Fabulas  Party  (งานเลี้ยงที่เลิศที่สุด)

Place : Infinity Room  The Pullman Bangkok

Bride and Groom Name : K.Fang + N.Ni

ทั้งคู่พบรักกันมาตั้งแต่มัธยม 1 แม้จะมีบางช่วงที่ต้องห่างไกลกันบ้าง แต่ไม่มีอะไรเป็นอุปสรรค ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ยังคงเหนียวแน่นมา ถึง 13 ปี จนถึงวันนี้ทั้งคู่ตัดสินใจเดินบนเส้นทางเดียวกัน

การได้รับโจทย์สำหรับการจัดงานในครั้งนี้คือ  “สนุกสนาน  เน้นปาร์ตี้ ไม่ชอบพิธีการ อยากได้งานที่ไม่เหมือนงานแต่งงานทั่วไป ”  ซึ่งเป็นโจทย์ที่น่าตื่นเต้นมากสำหรับทีมงาน เพราะมีไม่มากที่คู่แต่งงานจะเลือก concept อย่างนี้มาให้ตีโจทย์

Theme  - ด้วยความที่เจ้าสาวเป็นคนชอบสีม่วง และเจ้าบ่าวไม่อยากให้งานนี้เหมือนใคร  ทุกคนจึงสรุปที่สีม่วงเข้มและแทรกด้วยสีเงินเมทัลลิค เป็น Theme หลักของงาน

เนื่องจาก concept งานที่มีความเป็นตัวเองค่อนข้างสูงและบ่าวสาวอยากเชิญเฉพาะแขกสนิทเท่านั้นไม่อยากให้เกิน 400 ท่าน จึงตกลงใจเลือกห้องนี้ ด้วยขนาดห้องที่พอเหมาะและความชอบส่วนตัวในห้องอาหารของโรงแรมซึ่งทั้งคู่มีนัด dinner จึงเป็นความทรงจำที่อยากเก็บไว้

Decoration - ทางเข้างานเริ่มด้วยโต๊ะ Register เป็นโต๊ะกลมใช้ผ้าคลุมเป็นผ้ากำมะหยี่สีม่วงเข้มตั้ง centerpiece เป็นแจกันสูงประดับดอกไม้สด ทางเข้างานเนรมิตเป็นซุ้มประตูสีเทาเงินเพื่อสร้างความหรูหราให้กับงานโดยตัดกับสีม่วงเข้มของดอกไม้และสีส่วนใหญ่ของงานเมื่อแขกเดินลอดซุ้มประตูเข้ามาก็จะพบกับอุโมงค์แกลลอรี่รูปซึ่งใช้เป็นภาพใหญ่ทั้งหมดซึ่งด้านบนแขวนโคมย้อมสีเพื่อให้งานไม่ดูหนักจนเกินไปเนื่องจากอุโมงค์แกลลอรี่มีความยาวถึง 18 เมตร   ก่อนจะพบกับ backdrop ถ่ายภาพขนาด 6 เมตร   ภายในห้องในห้องย้อมไฟให้เป็นโทนสีม่วงทั้งหมด กลางห้องตั้งโต๊ะแชมเปญทรงนาฬิกาทรายวางบน State กลม 2 ชั้น เพื่อให้เป็นไฮไลท์ของงาน  บนเวทีหลักออกแบบเป็นกราฟฟิคทรงกลม print บนไวนิลโปร่งแสงเพื่อเน้นความโปร่งของงาน  เอาใจแขกผู้ใหญ่ด้วยการจัด โต๊ะ vip จัดเป็นแบบ sitdown dinner เน้นความหรูหราด้วยผ้าปูโต๊ะสีเทาเงินคาดทับด้วยรันเนอร์กำมะหยี่สีม่วงเข้ม กลางโต๊ะวาง centerpiece ที่ประกอบจากไม้ไผ่พ่นสีเงินประดับด้านบนยิปโซและหนวดฤาษี ให้ความรู้สึกเบา ๆ ฝัน ๆ  และที่สำคัญจัดให้มีบริกรคอยเสริฟอาหารตลอดเวลา


 

Logo  -  แรกเริ่มเลยสำหรับโลโก้ของงานนี้  เริ่มต้นมาจาตัวเจ้าสาวเองเป็นคนชอบอ่านหนังสือแนวพีเรียตโดยเฉพาะในช่วงกลางรัตนโกสินทร์จนถึงรัชกาลที่ 7 ของเราซึ่งมีความงดงามทางด้านศิลปะสากลเข้ามาในประเทศไทยมาก ทีมงานจึงเริ่มค้นหาประวัติความเป็นมาต่าง ๆ ที่พอจะนำมาเป็น Inspiration ในการออกแบบโลโก้สำหรับบ่าวสาวคู่นี้ให้ออกมามีความหมายและเป็นสิริมงคลสำหรับคนทั้งคู่ที่สุด  เราค่อนข้างใช้ระยะเวลาหลายเดือนพอสมควรในเรื่องของการค้นคว้าข้อมูลจนได้พบเรื่องราวของกำไลทองวงหน่งที่ถูกสร้างจากผู้ให้ที่มีความรักต่อผู้สวมใส่อย่างสุดซึ้ง และหญิงผู้เป็นเจ้าของกำไลวงนี้ก็ยังใส่ติดตัวจนถึงวารสุดท้ายของเธอเพื่อยืนยันความรักที่เธอมีต่อชายอันเป็นเป็นที่รัก   พอได้พบประวัติของกำไลวงนี้จึงได้ออกแบบและนัดคู่บ่าวสาวมาดูเพื่อให้เห็นภาพมากขึ้น และสุดท้ายจึงเห็นพ้องต้องกันว่าจะใช้สิ่งนี้เป็นตัวแทนสัญลักษณ์ในวันแห่งความสุขของเขาทั้งสองSurvinier -  ตุ๊กตาหมีสีน้ำตาลเข้มขนาดกำลังน่ารักที่ทำให้เจ้าสาวนึกถึงภาพความทรงจำในอดีตที่เคยมีหนุ่มน้อยคนหนึ่งมอบให้เป็นของขวัญชิ้นแรกสำหรับเธอ ซึ่งสิ่งนี้เป็นความประทับสำหรับคนทั้งคู่ จึงอยากส่งต่อความประทับให้แขกที่มาร่วมงานได้สัมผัสถึงความประทับในความรักของทั้งคู่ที่ใช้เวลาบ่มเพาะมานานถึง 13 ปี และยังเป็นการบอกกล่าวแขกที่มาในงานว่าเป็นของขวัญชิ้นแรกในการเริ่มต้นสร้างครอบครัวของทั้งคู่Sequence  -  สำหรับลำดับพิธีเนื่องจากงานนี้ไม่มีพิธีการจึงตกลงกันว่าใช้แดนเซอร์สำหรับเปิดตัวบ่าวสาวโดยออกมาคนละที่และคนละเวลา เริ่มจากเปิดตัวเจ้าบ่าวโดยใช้แดนเซอร์สาว ๆ 5 คนมาเต้นเปิดตัวให้เจ้าบ่าวกระชุ่มกระชวยที่ประตูทางเข้าของงาน  และเปิดตัวเจ้าสาวด้วยแดนเซอร์หนุ่ม ๆ  5 คนโดยขบวนเจ้าสาวจะอยู่อีกฝั่งของงาน  และในเมื่อไม่คล้องพวงมาลัยไม่มีไชโยเราเลยจัดเป็นทอคโชว์ เนื่องจากทั้งคู่คบหากันด้วยระยะเวลาที่ยาวนานเพื่อน ๆ ที่มาในงานของคู่จึงค่อนข้างเป็นเพื่อนสนิทที่พร้อมจะเผาบ่าวสาวตลอดเวลา เราจึงมีพิธีกรภาคสนามสัมภาษณ์เพื่อนด้านล่างเวที  (แต่งานนี้ต้องเรียกว่าแฉเพราะเรื่องบางเรื่องคุณแม่เจ้าสาวก็เพิ่งมารู้ในงานนี้เอง) ซึ่งสนุกสนานแขกขำกันจนน้ำตาไหล และหลังจากนั้นก็ให้แดนเซอร์เปิดฟลอร์เพิ่อนำบ่าวสาวไปเปิดแชมเปญซึ่งเป็นไฮไลท์แทนการตัดเค้กEntertainment - เปิดงานด้วยวงแจ๊สเนื่องจากช่วงแรกต้องงานให้งานดูหรูหราเป็นการอุ่นเครื่องแขก  และเมื่อการเปิดแชมเปญเสร็จสิ้นก็เป็นวงดนตรีเล่นสด 6 ชิ้นเป็นการเปิด After Party อย่างเป็นทางการ  และไฮไลท์อยู่ที่จะมีสาว ๆ มาเดินเสริฟ Vodka ให้หนุ่ม ๆ เพื่อนเจ้าบ่าวได้กิ้วก้าวกัน พอเที่ยงคืนอารมย์พีคสุดจึงเปลี่ยนเป็นให้ DJ มาเปิดแผ่นเพื่อปรับอารมย์ก่อนแยกย้ายกันเมื่อเวลาของวันมาใหม่มาเยือน งานนี้เจ้าบ่าวย้ำนักหนาว่าไม่อยากให้เพื่อนต้องไปต่อที่อื่นเมื่อจบงาน After Party จึงขอแบบเต็มที่ เครื่องดื่มจึงมี ทั้ง ไวน์ วิสกี้  วอดก้า  และ แชมเปญ  จัดเต็มกันเลยงานนี้ต้องบอกว่าเป็นงานสนุกที่สุดจริงๆ

สามารถคลิกเพื่อเข้าไปชมภาพเพิ่มเติมได้ ที่นี่ค่ะ
Portfolio

Cowboy Party article
You’re my Everything article
Once upon a time article
Nature of LOVE article