ReadyPlanet.com
Cowboy Party article

 Concept : Cowboy Carnival

Place:ห้องแซฟไฟร์ 204-206  เมืองทองธานี

Bride and Groom Name : K.Amp & K.A

 

การได้รับโจทย์สำหรับการจัดงานในครั้งนี้คือ  อยากได้งานสนุกสนาน เน้นปาร์ตี้ อยากมีกิจกรรมในงานเล่นเกมส์ ไม่ชอบพิธีการ ไม่อยากได้งานเหมือนงานแต่งงานทั่วไป   ซึ่งเป็นโจทย์ที่น่าตื่นเต้นมากสำหรับทีมงาน

 

Theme  - ด้วยความที่เจ้าสาวและเจ้าบ่าวทำธุรกิจด้านเกษตร อยากได้งานที่สื่อถึงความเป็นตัวตนของทั้งคู่  ทุกคนจึงสรุปที่ Theme คาวบอย และให้แขกทุกท่านแต่งตัว Cowboyและ Cowgirl มาในงาน

 

 

 

 

Decorationทางเข้างานเริ่มด้วยซุ้มประตูทางเข้าตกแต่งด้วยกองฟาง และโลโก้บ่าวสาว Register เป็นโต๊ะกลมใช้ผ้าคลุมเป็นผ้าลายสก๊อตง่ายๆ ด้านซ้ายจะมีซุ้มเกมส์ และ ซุ้มอาหารว่างต่างๆ ให้แขกได้ทานรองทอง  ก่อนเข้าในส่วนจัดเลี้ยงแขกเดินลอดซุ้มอุโมงค์องุ่นยาว 12 เมตร ย้อมไฟ  แกลลอรี่รูปซึ่งใช้เป็นภาพใหญ่ทั้งหมดความยาวถึง 18 เมตร   ส่วนต้อนรับแขกจะประกอบด้วย  backdrop ถ่ายภาพขนาด 7.2 เมตร  ด้านข้างจัดเป็นสวนเล็กๆมีดนตรีโฟลค์ซองเล่น มีก้อนฟางใช้เป็นที่นั่งง่ายๆให้แขกนั่งพักผ่อนฟังเพลงชิวๆ  ภายในห้องในห้องย้อมไฟให้เป็นโทนสีส้มแดงทั้งหมด กลางห้องตั้งโต๊ะแชมเปญทรงนาฬิกาทรายวางบน State กลม 2 ชั้น เพื่อให้เป็นไฮไลท์ของงาน  บนเวทีหลักออกแบบเป็นโรงนาประตูกลางเปิดสำหรับเปิดตัวบ่าวสาว  ตกแต่งด้วยเชิงเทียนและก้อนฟางอัด

  

 Logo  -  แรกเริ่มเลยสำหรับโลโก้ของงานนี้  เริ่มต้นมาจากหนังคาวบอย จึงเอาโลโก้นายอำเภอมาใช้เป็น Inspiration ในการออกแบบโลโก้สำหรับบ่าวสาวคู่

 

Survinier –  ใช้การเล่นเกมส์ แลกของชำร่วย เมื่อแขกลงทะเบียนจะได้รับคูปอง 3 ใบนำเล่นเกมส์ ซึ่งของชำร่วยมีถึง 3 อย่าง คือตุ๊กตาหมีขนาดกำลังน่ารัก แก้วน้ำเป็นแก้วมัคประทับโลโก้ชื่อบ่าวสาว และต้นไม้ซึ่งสื่อถึงธุรกิจของทั้งคู่  ของชำร่วยที่ถูกเตรียมไว้มากกว่า 1500 ชิ้น สำหรับแขกประมาณ 600 ท่าน ซึ่งแขก 1 ท่านจะได้ของชำร่วยเฉลี่ยถึงท่านละ 3 ชิ้น ที่สำคัญแขกได้ร่วมทำบุญเข้าศิริราชมูลนิธิ ซื่งทั้งคู่อยากส่งต่อความประทับให้แขกที่มาร่วมงานได้สัมผัสถึงความสนุกและอิ่มบุญกันถ้วนหน้า

 

Sequence  -  สำหรับลำดับพิธีเนื่องจากงานนี้อยากให้ไม่เหมือนงานทีมงานจึงส่งทั้งคู่ไปฝึกซ้อมการแสดงเปิดตัวกับแดนเซอร์ โดยเปิดตัวเจ้าสาวด้วยแดนเซอร์ 10  คนจบโชว์ด้วยการที่ทั้งคู่ชักปืนออกมาเรียกเสียงปรมมือและเสียงกรี๊ดจากแขก พรีเซนต์เทชั่นทั้งคู่ไม่อยากทำเรื่องของตัวเองแต่อยากนำภาพความประทับใจของคุณแม่และญาติในตระกูลที่เสียชีวิตแล้วมาให้ทุกคนได้ร่วมระลึกความสุขร่วมกัน เรียกน้ำตาแห่งความประทับใจของแขก ต่อด้วยบทสัมภาษณ์สนุกสนานของบ่าวสาว  และหลังจากนั้นก็ให้แดนเซอร์เปิดฟลอร์เพิ่อนำบ่าวสาวไปเปิดแชมเปญซึ่งเป็นไฮไลท์แทนการตัดเค้ก

 

Entertainment  -  เปิดงานด้วยวงโฟลคซองด้านนอก เนื่องจากช่วงแรกต้องการให้แขกอยู่เล่นเกมส์ฟังดนตรีและทานของว่างด้านนอก และด้านในเป็นวงดนตรีเล่นสด 6 ชิ้นอุ่นเครื่องจนถึง  After Party จัดเต็มกันเลยงานนี้ต้องบอกว่าเป็นงานที่แขกสนุกที่สุดจริงๆ

 

สามารถเข้าไปชมภาพเพิ่มเติมของทั้งคู่ได้ที่นี่ค่ะ

 

 

 

 
Portfolio

You’re my Everything article
Fabulas Party article
Once upon a time article
Nature of LOVE article